วิธีปิด-เปิดเน็ต ของ AIS 12Call ด้วยตัวเอง ง่ายๆ

ผู้ใช้งาน หรือลูกค้าเอไอเอส วัน-ทู-คอล หลายๆคนคงจะเคยเจอกับปัญหา อินเตอร์เน็ตรั่ว กันมาบ้างแล้ว บางครั้งก็ไม่ได้ตังใจจะเปิดใช้งานอินเตอร์เน็ต แต่เผลอไปกดใช้งานโดยไม่รู้ตัว บางครั้งกว่าจะรู้ตัวว่ามือถือหรือสมาร์ทโฟนของเราใช้งานอินเตอร์เน็ตอยู่ ก็จนกว่าข้อความแจ้งเตือนว่า “วันนี้เราใช้งานอินเตอร์เน็ตไปเป็นจำนวนเงินกี่บาทแล้ว” เพราะบางแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต อาจมีการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต อัตโนมัติโดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นทางป้องกันที่ดีที่สุด เราควรปิด อินเตอร์เน็ต เมื่อไม่ต้องการใช้งาน

net-ais

ซึ่งมันทำให้เราสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ แต่เราสามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ วันนี้ aisplay จึงมีวิธี ปิด-เปิด อินเตอร์เน็ตของ AIS 12Call มาฝากเพื่อนๆกันจ้า  เพื่อควบคุมค่าใช้จ่าย และป้องกัน
การเชื่อมต่ออัตโนมัติของสมาร์ทโฟนของเรา

114

 

วิธี ปิด-เปิด การใช้งาน อินเตอร์เน็ต ของ AIS 12Call

  • ปิดการใช้งาน อินเตอร์เน็ต กด *129*1# โทรออกฟรี
  • เปิดการใช้งาน อินเอตร์เน็ต กด *129*2# โทรออกฟรี
  • ตรวจสอบสถานะการปิด-เปิดการใช้งาน อินเตอร์เน็ต กด *129# โทรออกฟรี

หลังจากทำการการเสร็จแล้วระบบจากทำการส่ง SMS เพื่อยืนยันการทำรายการปิด-เปิด อินเตอร์เน็ตมาให้ เมื่อเราทำการปิดอินเตอร์เน็ตเรียบร้อยแล้ว เมื่อไหร่ที่เราต้องการเปิดอินเตอร์เน็ตเพื่อใช้งานใหม่อีกครั้ง ต้องทำการปิด-เปิดเครื่องใหม่เพื่อให้เครื่องมือถือใช้งานอินเตอร์เน็ตได้นะคะ 

ซึ่งถ้าหากใครที่ทำตามวิธีที่แอดมินบอก  แล้วยังไม่สำเร็จ ต้องแนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ของ AIS ให้ดูแลต่อ ที่ Call Center โทร 1175

Punnapa

About Punnapa

ชื่อโบว์คะ เป็นแอดมินเว็บ aisplay.com คอยอัพเดทข่าวสารโปรโมชั่น แพ็กเกจใหม่ๆ จาก AIS ให้เพื่อนๆได้อัพเดทกันทุกวัน ฝากติดตามด้วยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

eleven − 7 =